Nến, Soap thiên nhiên

Nến (còn gọi là đèn cầy) là một khối nhiên liệu (thường là sáp) ở thể rắn bao quanh một sợi bấc nến. Sợi bấc được thắp lên để cung cấp ánh sáng và đôi khi để cung cấp nhiệt năng.

Ngày nay, phần lớn nến được làm từ parafin. Nến cũng có thể được làm từ sáp ong, đậu tương và một số loại sáp thực vật, và mỡ động vật (một sản phẩm phụ của sự kết xuất chất béo thịt bò).

Cùng Nature khám phá tác dụng của nến với đời sống nhé !

1. Sáp nến được sử dụng như vật dụng phong thủy trong nhà

Mình phân ra dòng này bởi chúng có tác dụng trị liệu cho sức khỏe, sự hưng thịnh theo tín ngưỡng mà mỗi người cảm nhận.

Việc cần làm là kiểm tra khu vực bạn đã chọn để đốt nến theo phong thủy bát quái. Chúng ta sẽ chọn màu, hình thù của nến để phân ra như :

  • Nến vàng tượng trưng cho Đất và được sử dụng để đạt được sự hài hòa trong các mối quan hệ.
  •  Nến màu đỏ tượng trưng cho phần tử Lửa và được sử dụng để đạt được danh tiếng hoặc nổi tiếng.
  •  Nến màu trắng: một ngọn nến trắng đại diện cho 2 yếu tố khác nhau, 1 là tượng trưng cho thiên đường, đại diện cho những người bạn tốt, sự vươn tới mục iêu. Ý nghĩa thứ 2, một ngọn nến trắng còn tượng trưng cho một hồ nước, mang đến niềm vui, con trẻ và sự sáng tạo.
  •  Nến màu cam có thể có ba ý nghĩa sử dụng khác nhau. Nó tượng trưng cho núi và đại diện cho trí tuệ, sự an lạc.Thứ hai, nến màu cam giúp đạt được sự giàu có và tăng trưởng, tượng trưng cho mặt trời. Và cuối cùng, nó đại diện cho nước và giúp cải thiện sự nghiệp và cuộc sống công việc nói chung.

Tăng cường năng lượng nến bằng cách kết hợp giữa màu sắc, hình dạng, hương thơm của nến, sẽ giúp căn phòng sinh động và cũng đạt được hiệu quả cao nhất về phong thủy.

2. Sử dụng trang trí, thắp sáng

  • Thắp sáng là tác dụng đầu tiên ta hình dung tới, nhưng hiện nay nến còn đáp ứng được cả tính thẩm mỹ để trang trí nhà cửa, cửa hàng,..
  • Tại Việt Nam chưa chú trọng ý nghĩa của nến trong vai trò thẩm mỹ nhưng Phương Tây nến được coi là công cụ đắc lực trong việc trang trí cho ngôi nhà mà họ dầy công xây dựng.
  • Dòng này đòi hỏi nhiều về tính thẩm mỹ của khung đựng nến và cả của nến sao cho hài hòa với từng tiêu chí của người dùng, phù hợp với từng hoàn cảnh sử dụng, vị trí sử dụng.
  • Thể hiện sự lãng mạn: Chúng ta phải công nhận một điều là dưới những ánh nến mọi vật trở nên lung linh hơn, yên bình hơn, do vậy các cặp đôi khi thể hiện tình cảm với nhau thường thắp nến trong các dịp đặc biết như: Valentine, 8/3, 20/10…

3. Mừng sinh nhật, hay một ngày lễ đặc biệt: Và tất nhiên,ngày sinh nhật của bạn không thể thiếu những cây nến trên chiếc bánh kem xinh xắn

4. Để tưởng nhớ: Hàng năm, chúng ta vẫn thường thắp nến để tưởng nhớ những những người đã khuất, các anh hùng đã hi sinh

5. Thắp nến trong các sự kiện tôn giáo: chúng ta thường bắt gặp những ánh nến trong nhà thờ, những ngôi chùa, ở Việt Nam những ngày lễ của Phật giáo thường tổ chức thả hoa đăng, bằng cách đốt nến trên những bông hoa được làm từ giấy hoặc xốp thả xuống ao hồ, sông, biển…

6. Liệu pháp hương thơm: dùng để đốt tinh dầu, giúp thanh lọc không khí, cho không gian thơm mát, dễ chiu, giảm stress.

Với thông tin chia sẻ trên đây, Nature hi vọng rằng các bạn sẽ ứng dụng nhiều hơn nữa nến trong đời sống hàng ngày!

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.