8 lợi ích của tinh dầu Nghệ

Tinh dầu Nghệ có thể không phải là loại tinh dầu phổ biến nhất, nhưng nó vẫn tiếp tục gây tò mò cho các nhà khoa học và nhà nghiên cứu hương liệu. Giàu chất chống oxy hóa, Củ nghệ mang đến vô số lợi ích đa dạng. Hãy đọc để khám phá nhiều lợi ích về sức khỏe và làm đẹp mà Tinh dầu Nghệ có thể cung cấp.

✔ Tinh dầu Nghệ có nhiều chất chống oxy hóa: Như bạn đã nghe nói, chất chống oxy hóa thúc đẩy sức khỏe của tế bào thông qua việc giảm các gốc tự do. Mặc dù Củ nghệ là loại tinh dầu chống gốc tự do duy nhất, nhưng nó đặc biệt nặng trong các chất chống oxy hóa giúp nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh và giảm căng thẳng oxy hóa, đặc biệt là sau khi hoạt động thể chất nghiêm ngặt.

Cung cấp cho cơ thể của bạn một chút tăng cường bằng cách khuếch tán tinh dầu nghệ.

✔ Tinh dầu Nghệ Hỗ trợ tiêu hóa: Tìm kiếm sự cân bằng của một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh có thể là công việc khó khăn. Đây là nơi củ nghệ có thể giúp đỡ. Dù được khuếch tán hay bôi ngoài da (dĩ nhiên là pha loãng), Củ nghệ có khả năng làm dịu các vấn đề về dạ dày thông qua các đặc tính chống viêm của nó.

✔ Dầu nghệ có thể làm giảm trầm cảm và lo âu: Tinh dầu nghệ được coi là một chất làm dịu và cân bằng mạnh mẽ, và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể giúp chống lại hai chứng rối loạn tâm trạng cực kỳ phổ biến, trầm cảm và lo lắng. Là một loại tinh dầu hiệu quả cho chứng lo âu và trầm cảm, nó có thể cải thiện tâm trạng và cảm xúc tích cực.

✔ Dầu nghệ có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh: Tất cả những gì bạn cần làm là cho một vài giọt dầu nghệ của chúng tôi vào nồi nước hấp, hoặc nhỏ một vài giọt vào bộ khuếch tán của bạn. Hít hơi nước, và điều này sẽ chống lại bất cứ thứ gì bên trong, và cải thiện cảm lạnh thông thường.

✔ Dầu nghệ có thể cải thiện sức khỏe mái tóc của bạn: Dầu nghệ được biết là hỗ trợ trong việc tránh rụng tóc. Hành động này cũng liên quan đến chất chống oxy hóa cũng như chất chống viêm.

✔ Sử dụng dầu nghệ để massage lành mạnh: Da và cơ bắp của bạn sẽ cảm ơn bạn vì đã sử dụng dầu nghệ trong massage. Nó cung cấp điều trị cho căng thẳng về thể chất cũng như. Nó rất hữu ích trong việc giảm bất kỳ loại nhiễm trùng vi khuẩn. Nó hoạt động như một loại thuốc tuyệt vời để nghỉ ngơi khỏi căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng.

✔ Dầu nghệ sẽ làm cho làn da của bạn trông trẻ hơn: Củ nghệ có chứa các đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Nó có thể giúp làm khô mụn cũng như giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và nếp nhăn. Nếu làn da của bạn thiếu độ bóng, Củ nghệ có thể giúp bạn đạt được độ sáng tự nhiên. Sử dụng tinh dầu nghệ trong tất cả các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên của bạn. Theo truyền thống được sử dụng như một chất khử trùng và sẽ giúp tạo ra làn da sáng.

✔ Dầu nghệ là hoàn hảo cho việc sử dụng hương liệu: Để giảm căng thẳng và trị liệu bằng tinh dầu, hãy khuếch tán hoặc hít 2 giọt tinh dầu nghệ trong máy khuếch tán của bạn. Tinh dầu nghệ có thể giúp bạn phục hồi sau cảm lạnh thông thường và cải thiện hiệu suất nhận thức của bạn bằng cách hít hơi.

Chú ý: Tinh dầu Nghệ có mùi mạnh và khó giặt khi bị dính vào quần áo hay khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.