Trị dụng tóc và kích thích mọc tóc

Có thể bạn đã biết nhiều tác dụng của tinh dầu Bưởi trong bài viết này: Những tác dụng của tinh dầu bưởi

Bạn có biết rằng trong quá trình mang thai mái tóc của bạn trông khỏe hơn, dày và đẹp lên. Nhưng sau khi bạn có em bé – gặp sự cố! Tóc của bạn sẽ rụng rất nhiều và bạn nghĩ chắc mình sẽ rụng đến khi hói mất.

Không, bạn không bị hói. Đây là một giai đoạn tạm thời. Trong chu kỳ mọc tóc bình thường, một số tóc bị mất mỗi ngày. Nhưng khi mang thai, nồng độ estrogen trong cơ thể bạn tăng lên sẽ làm đóng băng tóc trong giai đoạn phát triển (hay còn gọi là nghỉ ngơi) của chu kỳ. Tóc thường rụng sẽ ở lại, dẫn đến tóc dày hơn. Tuy nhiên, sau khi bạn sinh con và nồng độ estrogen suy giảm, tất cả những sợi tóc đang nghỉ ngơi bắt đầu rụng. Điều này thường bắt đầu sau sinh tháng thứ ba hoặc thứ tư và kết thúc sau sáu tháng, Joanne Stone, MD, một ob-gyn tại Trung tâm y tế Mount Sinai ở thành phố New York và đồng tác giả của thai kỳ cho người giả (John Wiley & Sons) nói. Nhưng một số phụ nữ nói rằng nó có thể kéo dài trong một năm. Chứng rụng tóc tạm thời này không có nghĩa là bạn thiếu dinh dưỡng hoặc vitamin, bác sĩ Stone nói. Nó đơn giản là nội tiết tố.

Tinh dầu bưởi được biết đến như một loại thuốc chữa rụng tóc. Nó chứa rất nhiều pectin, naringin, (một loại glucozid), peroxydaza và amylaza, đường ramoza, vitamin A và C.

Các cụ ta thường đun sôi nước với vỏ bưởi. Vỏ là nơi lưu trữ tinh dầu nhất trong bưởi. Dầu này có khả năng kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng từng nang tóc, giúp tóc dài đẹp tự nhiên và chắc khỏe.

NATURESENSE giới thiệu với bạn một số công thức dưỡng tóc bằng tinh dầu Bưởi, không tốn nhiều công sức và thời gian chuẩn bị nhưng bạn vẫn có một mới tóc dài, khỏe và dày.

1. Chỉ với tinh dầu Bưởi:

5 đến 8 giọt tinh dầu vỏ bưởi(Tùy độ dài và dày của tóc)
10 – 20ml nước sạch

trộn đều, rồi bôi lên chân tóc và da đầu (Phải bôi đều lên chân tóc và da đầu thì mới trị được rụng tóc và kích thích mọc tóc), tốt nhất là rẽ tóc theo từng ngôi(đường tóc) rồi bôi là đều nhất hoặc có thể nhờ một người khác bôi hộ, bôi nhiều hơn vào vùng bị rụng và cần mọc tóc, sau đó massage ít nhất 15 phút(càng massage thì tinh dầu sẽ càng ngấm vào da đầu và nhanh phát huy tác dụng).

Người bị rụng tóc nặng, muốn kích thích tóc mọc nhanh nên dùng mỗi ngày một lần. Bình thường dùng 3 lần một tuần.

Sau khi bôi xong, để tóc tự khô và không gội lại đầu, không xả lại với nước. Tốt nhất là bôi vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng vài tiếng. Nếu ngày nào gội đầu các chị có thể bôi tinh dầu ngay sau khi gội sạch và lau khô qua đầu.

Dùng thường xuyên sẽ giảm rõ rệt lượng tóc gẫy rụng, kích thích tóc mọc và cho mái tóc bóng khỏe, chắc đẹp.

2. Tinh dầu bưởi, tinh dầu Hương Nhu và dầu Dừa giúp tóc mọc nhanh dài

5 giọt tinh dầu Bưởi
5 giọt tinh dầu Hương nhu
10 – 20ml nước sạch

Trộn đều hỗn hợp trên rồi bôi lên chân tóc, da đầu và thân tóc.
Thực hiện các bước tương tự như với tinh dầu bưởi.

Dầu dừa chỉ nên bôi ở thân tóc, không nên bôi trên da đầu và chân tóc, vì nó có thể bịt kín chân tóc. (dầu dừa không dùng cho da dầu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.