Tinh dầu xả trị nấm tay chân

Bệnh nấm đầu ngón tay chân là một dạng bệnh nhiễm trùng do nấm gây ra ở vùng móng. Ban đầu chỉ xảy ra một móng nhưng sau đó lây lan đến các đầu ngón tay khác. Hàng ngày tay chúng ta tiếp xúc với rất nhiều đồ vật. Do đó vi khuẩn, nấm mố, chất kích ứng da gay viêm nhiễm ngoài da khó mà tránh khỏi. Bệnh nấm chân tay khá quen thuộc khiến người bệnh cảm thấy khó khăn hơn trong sinh hoạt cũng như cảm thấy tự ti hơn về bản thân mình khi bàn tay, bàn chân xấu xí. Vì vậy, việc điều trị nấm tay chân là hết sức cần thiết.

Cây sả được biết tới trong đông y là cây có tính ôn, tinh dầu sả có chứa các thành phần diệt khuẩn, kháng nấm gồm chất nitral một loại hỗn hợp stereo-isomer của geranial và neral với liều lượng 40-62% geranial, 25-38% neral cùng hơn 30 hợp chất khác có liều lượng khác nhau đặc biệt tốt trong điều trị bệnh nấm móng hiệu quả.

CÁCH THỰC HIỆN:

  • Bạn lấy một lượng tinh dầu sả bôi lên móng bị nấm liên tục trong nhiều ngày sẽ giúp kháng khuẩn, làm sạch móng, loại bỏ triệu chứng bệnh hiệu quả.
  • Đổ nước ấm vào chậu nhỏ, thêm 5-6 giọt tinh dầu sả vào bạn cho thêm chút muối, sau đó bạn ngâm tay chân khoảng tầm 15-20 phút. Kiên trì làm như vậy đều đặn sẽ chấm dứt tình trạng nấm tay chân đó ạ!
  • Ngoài ra, bạn nên chú ý khi làm việc, tránh để tay chân tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và vitamin, bổ sung nhiều nước cho cơ thể trong ngày nhé!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.