Tinh dầu Phong lữ Hồng (Rose geranium essential oil)

Tinh dầu Phong lữ Hồng (Rose geranium essential oil) được chiết xuất từ cây thiên trúc quỳ graveolens và thuộc dòng hoa mỏ hạc có thoang thoảng mùi hoa hồng đây là loại cao cấp hơn so với phong lữ dòng odorantissimum.

tinh dau phong lu

Thành phần hóa học của tinh dầu phong lữ hồng

Tinh dầu phong lữ hồng có nhiều thành phần hóa học khác nhau chủ yếu a-pinen, myrcene, limonene, menthone, linalool, geranyl axetat, citronellol, geraniol và geranyl butyrate.

Đặc tính tinh dầu phong lữ hồng

Có mùi thơm ngọt ngào với sự tinh tế thoảng như bạc hà. Tinh dầu chủ yếu không màu, nhưng với một số chiết xuất từ cây xanh sẽ có màu xanh sáng nhẹ. Độ nhớt thấp.

Nguồn gốc tinh dầu phong lữ hồng

  • Đây là loài thực vật có nguồn gốc từ Nam Phi,Reunion, Madagascar, Ai Cập và Morocco và sau đó được lan truyền đến các nước châu Âu như Ý, Tây Ban Nha, Pháp từ thế kỷ 17.
  • Phong lữ có 700 giống khác nhau nhưng trong đó chỉ có 10 dòng có thể cung cấp tinh dầu với số lượng khả thi. Là một loài cây bụi lâu năm, thường được trồng làm hàng rào cao trên 1m lá có răng cưa. Hoa màu hồng trắng. Cây phong lữ được trồng xung quanh nhà như một cách để ngăn tà khí, trừ ma quỷ.

Đặc tính chữa bệnh của tinh dầu phong lữ hồng

  • Các đặc tính chữa bệnh của dầu phong lữ là thuốc chống trầm cảm, thuốc sát trùng, làm se, cicatrisant, cytophylactic, lợi tiểu, khử mùi, cầm máu, cầm máu, thuốc bổ, thuốc giun và thuốc chữa thương.

Cách sử dụng tinh dầu phong lữ hồng

  • Tinh dầu hoa phong lữ hồng có tác dụng cân bằng hệ thống thần kinh, giảm trầm cảm và lo âu. Giúp cải thiện tinh thần và là giải pháp tuyệt vời để giảm stress.
  • Ngoài ra với tính chất cầm máu tinh dầu phong lữ hồng giúp cơ thể được cân bằng, giúp kích thích các vỏ thượng thận tiết ra adrenalin và cortisol, hai hormone đóng vai trò quan trọng trong làm giảm stress của con người. Trên hệ thống bạch huyết tinh dầu phong lữ hồng có thể kích thích giúp giải độc cơ thể, có lợi ích rất nhiều với phụ nữ trong giảm các hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).
  • Tinh dầu phong lữ hồng có tác dụng lợi tiểu và cân bằng hệ thống nước trong cơ thể, rất hữu ích trong điều trị vàng da, sỏi mật chảy máu mũi và các xuất huyết khác.
  • Trên da, tinh dầu phong lữ hồng giúp cân bằng sự tiết bã nhờn và khắc phục da dầu, thiếu sức sống. Ngoài ra với đặc tính khử trùng và cicatrisant làm cho tinh dầu này là một trợ giúp hữu hiệu giúp vết bỏng, vết thương và các vấn đề về da khác mau lành.
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.