Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu khuyunh diệp được chiết xuất từ tinh dâu của lá bạch đàn và được dùng nhiều trong đời sống hàng ngày để thoa, uống phòng tránh cảm cúm, trúng gió… Tinh dầu khuynh diệp có hương thơm dịu mát và tác dụng làm mát da, là chất làm thông mui khi bị cảm cúm và cảm lạnh, trị cảm cúm và giúp cơ thể không bị ảnh hưởng của gió độc dùng khi đau nhức cơ và giúp làm lành chỗ da bị trầy xước.

Thành phần

Cây bạch đàn có rỉ ra một chất nhựa được gọi là chất Kino. Nhờ vào đặc tính làm se, Kino có thể dùng để chữa bệnh. Có rất nhiều loại khuynh diệp sản xuất ra nhiều loại tinh dầu, có thể chia thành 3 nhóm:

Tinh dầu chữa bệnh: Thành phần quan trọng trong loài khuyn diệp chữa bệnh là Cineol hay còn gọi là dầu bạch đàn nó có đặc tính chữa bệnh, mùi thơm hắc có chức năng khử trùng và chất long đờm (giúp dễ khạc nhổ).

Tinh dầu công nghiệp: Có chứa thành phần được sử dụng trong công nghệ tách đãi, phương pháp được sử dụng chính trong ngành công nghiệp khai thác mỏ để tách quặng ra khỏi các khoáng sản không cần đến.

Tinh dầu để sản xuất nước hoa: chủ yếu là loại tinh dầu Eucalyptus citriodora, là laoij chanh có mùi khuynh diệp. Bạch đàn chanh chứa đên 99% Citronellal và geraniol. Cả hai chất này đều là chất cơ bản tạo mùi hương trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa và mỹ phẩm.

Chiết xuất

Tinh dầu khuynh diệp được sản xuất bằng cách chưng cất hơi nước từ lá cây và ngọn cây tươi hay chiết xuất bằng hệ thống hơi nước. Việc chưng cất ban đầu cho ra loại tinh dầu vàng sẫm hơn tinh dầu thương mại thông thường vì tinh dầu thô sẽ được chưng cất lại, loại bỏ các thành phần không dễ dàng phân hủy, có thể làm cho tinh dầu nhanh bị hư hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.