Tinh dầu Hương thảo (Rosemary Essential Oil)

Tinh dầu Hương thảo (Rosemary Essential Oil) được chiết xuất từ cây Rosmarinus officinalis (còn được gọi là Rosmarinus coronarium) của gia đình Labiatae.

Tinh dầu hương thảo có mùi sáng và sắc nét, đây là tinh dầu rất tốt cho việc kích thích não, cải thiện trí nhớ và giảm căng thẳng tinh thần. Ngoài ra tinh dầu này còn hiệu quả trong một loạt vấn đề như tắc nghẽn đường hô hấp, cơ bắp cứng, lạnh cơ, thúc đẩy hoạt động của gan và túi mật. Ngoài ra hương thảo cũng dùng để cải thiện tóc và da đầu.

tinh dau huong thao

Thành phần hóa học của tinh dầu hương thảo

Các thành phần hóa học chính của dầu hương thảo là 1-pinen, borneol, b-pinen, camphor, bornyl acetate, camphene, 1,8-cineole và limonene.

Đặt tính tinh dầu Hương thảo

Tinh dầu hương thảo có mùi sáng, mạnh mẽ, rõ ràng với màu sắc trong. Độ nhớt thấp.

Nguồn gốc của tinh dầu hương thảo

 • Cây hương thảo mọc theo bụi cao đến 1.5m với lá hình kim màu xanh, hương thảo là cây gốc châu Á nhưng hiện nay được trồng nhiều tại Pháp, Tunisia và Nam Tư.
 • Tên Latin của hương thảo là “Rosmarinus” nghĩa là “sương biển” vì cây này khá thích nước. Người Ai Cập, Do Thái, Hy Lạp và La mã coi đây là loại thảo dược thiêng liêng, trong thời trung cổ được sử dụng để cai rượu cũng như bảo vệ chống lại dịch hạch. Tinh dầu hương thảo được đốt trong các bệnh viện tại Pháp trong dịch bệnh để làm sạch không khí.

Đặc tính chữa bệnh của tinh dầu hương thảo

 • Các đặc tính chữa bệnh của dầu hương thảo là giảm đau, chống trầm cảm, làm se, tống hơi, lợi tiểu, bệnh gan, tăng huyết áp, giúp hưng phấn thần kinh, bài tiết mồ hôi.

Cách sử dụng tinh dầu hương thảo

 • Tinh dầu hương thảo có tác dụng rõ rệt trên não và hệ thống thần kinh trung ương, là loại tinh dầu có thể giúp cải thiện trí nhớ và tăng nhận thức tinh thần.
 • Tinh dầu hương thảo giúp giảm cơn đau đầu, đau nửa đầu, đau thần kinh, tinh thần mệt mỏi hoặc kiệt sức về tinh thần. Trong y học khản năng diệt khuẩn của tinh dầu hương thảo đặc biệt tốt cho bệnh nhiễm trùng đường ruột và tiêu chảy, giảm bớt viêm đại tràng, khó tiêu, đầy hơi, rối loạn gan và vàng da, giảm đau do thấp khớp, viêm khớp, đau cơ bắp và bệnh gút. Nó cũng giúp giảm xơ cứng động mạch, tuần hoàn kém và giãn tĩnh mạch.
 • Các tính chất lợi tiểu của tinh dầu hương thảo có ích với việc giảm khả năng giữ nước trong kỳ đèn đỏ.
 • Trên hệ thống hô hấp nó có hiệu quả cho bệnh hen suyễn, viêm phế quản, xoang.
 • Với tính năng làm se bề mặt nó có hiệu quả tốt trong chống làn da bị chảy sệ, sự kích thích của nó mang lại lợi ích trong khắc phục rối loạn da đầu và kích thích mọc tóc.
 • Trên da, nó giúp giảm tắc nghẽn, trừ bọng mắt và sưng mắt, ngoài ra còn được sử dụng điều trị mụn trứng cá, viêm da và chàm.
Bình luận
 • Lý Đặng viết:

  mình thích cái tên Hương Thảo ^^

 • Quỳnh Trang viết:

  – Tinh dầu hương thảo có tác dụng rõ rệt trên não và hệ thống thần kinh trung ương, là loại tinh dầu có thể giúp cải thiện trí nhớ và tăng nhận thức tinh thần.
  – Tinh dầu hương thảo giúp giảm cơn đau đầu, đau nửa đầu, đau thần kinh, tinh thần mệt mỏi hoặc kiệt sức về tinh thần. Trong y học khản năng diệt khuẩn của tinh dầu hương thảo đặc biệt tốt cho bệnh nhiễm trùng đường ruột và tiêu chảy, giảm bớt viêm đại tràng, khó tiêu, đầy hơi, rối loạn gan và vàng da, giảm đau do thấp khớp, viêm khớp, đau cơ bắp và bệnh gút. Nó cũng giúp giảm xơ cứng động mạch, tuần hoàn kém và giãn tĩnh mạch.
  – Các tính chất lợi tiểu của tinh dầu hương thảo có ích với việc giảm khả năng giữ nước trong kỳ đèn đỏ.
  – Trên hệ thống hô hấp nó có hiệu quả cho bệnh hen suyễn, viêm phế quản, xoang.
  – Với tính năng làm se bề mặt nó có hiệu quả tốt trong chống làn da bị chảy sệ, sự kích thích của nó mang lại lợi ích trong khắc phục rối loạn da đầu và kích thích mọc tóc.
  – Trên da, nó giúp giảm tắc nghẽn, trừ bọng mắt và sưng mắt, ngoài ra còn được sử dụng điều trị mụn trứng cá, viêm da và chàm.

 • Lan Nhỏ viết:

  Tinh dầu này bên mình giá bn vậy bạn

 • Lê Hương viết:

  cách dùng hương thảo để giảm đau ntn bạn nhỉ

 • Hà Kim viết:

  t mới nhận được hàng rùi nha, nhưng mất tờ hdsd, inbox chỉ mình với nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.