Tinh dầu Hoa cam (Neroli Essential Oil)

Tinh dầu Hoa cam (Neroli Essential Oil) được chiết xuất từ hoa của loài Citrus aurantium var. Amara (còn được gọi là Citrus vulgaris và C. Bigardia) của gia đình Rutaceae và cũng được biết đến như hoa cam. Nếu tinh dầu oải hương là tinh dầu phổ biến nhất thì hoa cam là loại tinh dầu có mùi đặc biệt nhất với đặc tính chữa bệnh tuyệt vời.

Tinh dầu hoa cam có tác dụng rất lớn tới cơ thể và tâm lý, làm giảm co thắt cơ, dịu tim đập nhanh, có tác dụng trẻ hóa và tái tạo da tuyệt vời, giúp ngăn ngừa sẹo và chống vết rạn.

tinh dau hoa cam

Thành phần chính của tinh dầu hoa cam

Các thành phần hóa học chính của dầu dầu hoa cam là a-pinen, camphene, b-pinen, a terpinene-, nerol, neryl acetate, farnesol, geraniol, linalool, nerolidol, linalyl acetate, methyl anthranilate và indole.

Đặc tính của tinh dầu hoa cam

Tinh dầu hoa cam có mùi thơm ngọt với một chút phảng phất của hoa, màu sắc tinh dầu vàng nhạt.

Nguồn gốc của tinh dầu hoa cam:

 • Neroli được xuất phát từ tên của công chúa Ý Anne-Marie de la Tremoille (Countess của Nerola) người đã sử dụng tinh dầu này như một loại nước hoa. Cho đến bây giờ tinh dầu hoa cam vẫn là một thành phần để tạo mùi truyền thống của dòng nước hoa eau-de-cologne.
 • Cánh hoa màu cam thường gắn liền với hôn nhân, sự tinh khiết và cô dâu, cô dâu truyền thống ở Ý vẫn cài hoa cam trên tóc họ.

Đặc tính chữa bệnh của tinh dầu hoa cam

 • Các đặc tính chữa bệnh của dầu Neroli là thuốc chống trầm cảm, thuốc sát trùng, chống nhiễm trùng, chống co thắt, kích thích tình dục, diệt khuẩn, thuốc tống, cicatrisant, cytophylactic, thân ái, khử mùi, tiêu hóa, chất làm mềm, an thần và thuốc bổ.

Sử dụng tinh dầu hoa cam

 • Tinh dầu hoa cam tạo ra cảm giác thoải mái và giảm sự lo lắng mãn tính, khắc phục sự trầm cảm, sợ hãi, bị sốc và căng thẳng.
 • Nó giúp khắc phục chứng mất ngủ và là một trong những tinh dầu tốt nhất với tác dụng an thần trong điều trị trầm cảm, làm dịu nhịp tim nhanh, điều trị đau đầu, đau thần kinh và chóng mặt. Là giải pháp hỗ trợ tốt cho bệnh nhân trong quá trình hồi phục.
 • Ở trên da tinh dầu hoa cam giúp tái tạo tế bào da và là loại dầu trẻ hóa hữu ích để ngăn chặn các vết sẹo xấu xí, thúc đẩy quá trình làm mượt da, ngăn chặn vết rạn.
Bình luận
 • Phạm Ngọc Lan viết:

  – Tinh dầu hoa cam tạo ra cảm giác thoải mái và giảm sự lo lắng mãn tính, khắc phục sự trầm cảm, sợ hãi, bị sốc và căng thẳng.
  – Nó giúp khắc phục chứng mất ngủ và là một trong những tinh dầu tốt nhất với tác dụng an thần trong điều trị trầm cảm, làm dịu nhịp tim nhanh, điều trị đau đầu, đau thần kinh và chóng mặt.
  – Là giải pháp hỗ trợ tốt cho bệnh nhân trong quá trình hồi phục.
  – Ở trên da tinh dầu hoa cam giúp tái tạo tế bào da và là loại dầu trẻ hóa hữu ích để ngăn chặn các vết sẹo xấu xí, thúc đẩy quá trình làm mượt da, ngăn chặn vết rạn.

 • Lê Thanh Hồng viết:

  Sao ko có hướng dẫn sử dụng bạn nhỉ

 • Thảo My viết:

  Cách dùng làm thuốc an thần như nào bạn ơi

 • Phạm Minh Anh viết:

  shop có bài viết nào cụ thể hơn không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.