Dùng tinh dầu ngăn chặn, đuổi côn trùng ra khỏi nhà

Tinh dầu ngoài dùng để tạo mùi thơm còn rất nhiều các tác dụng khác. Hôm nay NATURESENSE sẽ hướng dẫn bạn một cách dùng tinh dầu để đuổi đi đám kiến phiền phức trong nhà, lũ ruồi và muổi gây hại cho sức khỏe.

Bạn có thể dùng tinh dầu để xông hương trong nhà hoặc tập trung vào các điểm thường là cửa sổ hoặc cửa ra vào. Để ngăn côn trùng xâm nhập bạn có thể tạo ra các dải giấy – ví dụ như 1 cuận khăn giấy – hoặc cắt chiều dài của ruy băng bông, đặt 1 chút tinh dầu lên mỗi cái, và treo chúng lên hoặc đặt chúng vào các vị trí chiến lược miễn là chúng không ở trong ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc bất kỳ nguồn nhiệt nào khác. Những phương phá này cũng làm thơm các phòng.

Ngăn chặn sự yêu thích của sâu bướm là tinh dầu Hương Lau, hoa oải hương, gỗ tuyết tùng, bạc hà, sả Java, sả chanh và tinh dầu cam quýt nói chung.

Muỗiruồi ko thích , tinh dầu Hương Lau, bạch đàn chanh, phong lữ, hoắc hương và hoa oải hương. Ngoài ra, ruồi cố gắng tránh spearmint, pennyroyal, húng quế, đinh hương, sả Java, sả chanh, peppermint và bạch đàn.

Những con kiến luôn xuất hiện tấn công lọ đường, thức ăn rơi vãi hay chỉ là vài giọt nước. Muốn đuổi chùng đi, khiến chúng ko quay lại là tinh dầu bạc hà, bạc đàn bà hà, cam, and catnip. Nhưng hãy cẩn thận vì những loại tinh dầu này có thể làm hỏng bề mặt sơn hoặc sàn gỗ nếu không pha loãng trước khi sử dụng.

Các hỗn hợp sau đây sẽ làm tốt công việc giữ hầu hết các loại côn trùng ở bên cạch khung cửa sổ của chúng. Kết hợp các loại tinh dầu với nhau và sử dụng trong thuốc xịt phòng hoặc trong bất kỳ phương pháp phòng nào khác bao gồm chỉ cần thả tinh dầu vào miếng bông và đặt chúng vào các góc không phô trương của căn phòng.

 • Công thức 1
  Bạch đàn chanh 20 giọt
  Húng quế 10 giọt
  Oải hương 10 giọt
  Phong lữ 5 giọt
  Bạc hà 5 giọt
 • Công thức 2
  Sả chanh 10 giọt
  Bạc hà 3 giọt
  Oải hương 5 giọt
 • Công thức 3
  Bạch đàn chanh 10 giọt
  Húng quế 5 giọt
  Đinh hương 3 giọt
  Oải hương 5 giọt

Shop đã dùng công thức 2 để đuổi lũ kiến đi, vì chúng đã tấn công vào mấy lọ nến có hương thơm ngọt ngào của shop. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy chú kiến nào xuất hiện dù vụn bánh kẹo thỉnh thoảng vẫn rơi trên mặt bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.