Công dụng của tinh dầu oải hương trong việc chăm sóc tóc

Tinh dầu oải hương (hay Lanvender) được chiết xuất chủ yếu từ hoa của cây oải hương có rất nhiều công dụng hữu ích đói với việc chăm sóc tóc.

Từ xa xưa, tinh dầu oải hương được sử dụng làm hương nước hoa và rất được ưa thích bởi mùi hương đặc trưng quyến rũ. Ngày nay, tinh dầu oải hương còn được sử dụng với nhiều công dụng khác bởi vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Dưới đây là một số công dụng của tinh dầu oải hương trong việc chăm sóc tóc:

Trị rụng tóc, hói tóc, gàu

Tốc độ phát triển kinh tế – xã hội ngày càng tăng trong thời gian qua đã có những tác động không nhỏ đến môi trường, cụ thể là ô nhiễm không khí. Ô nhiễm không khí gây ảnh hưởng tới mái tóc, gây khô thâm chí là rụng tóc.

Khi da đầu khô sẽ xuất hiện gàu và ngứa, bạn có thể trộn khoảng 12 đến 15 giọt tinh dầu oải hương cùng 2 thìa dầu dừa hoặc dầu olive. Sau đó đun ấm hỗn hợp, rồi dùng hỗn hợp đã đun massage da đầu khoảng 7-10 phút và gội sạch lại bằng nước ấm. Khoảng 1 giờ sau thì làm sạch tóc bằng dầu gội dịu nhẹ.

Tinh dầu oải hương có thể thúc đẩy quá trình mọc tóc và trị liệu những vấn đề về tóc như rụng tóc, hói tóc…Chính vì vậy mà tinh dầu oải hương còn được pha trộn với một số loại dầu (dầu dừa, dầu olive…) để massage da đầu, giúp làm sạch và kích thích
mọc tóc.

Trị rận, chấy…

Tinh dầu oải hương có thể được sử dụng như một chất khử trùng mạnh, rất hiệu quả trong việc điều trị rận, chấy trên tóc. Massage da đầu bằng tinh dầu oải hương trong khoảng từ 15 đến 20 phút trước khi gội đầu bằng dầu gội đẻ diệt chết chí và trứng chí trong tóc. Tùy thuộc vào tình trạng của tóc mà làm thường xuyên đến khi chúng hoàn toàn biến mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.