3 Phương pháp đánh giá chất lượng tinh dầu quế nguyên chất

Tinh dầu quế có nhiều tác dụng trong cuộc sống do vậy rất được ưa chuộng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tinh dầu quế khác nhau. Bài viết dưới đây Nature Sense sẽ giúp các bạn cách đánh giá chất lượng của tinh dầu quế tối ưu nhất:

MÀU SẮC

Một trong những cách đánh giá tinh dầu quế là dựa vào màu sắc của tinh dầu.

Tinh dầu quế thường có đặc chưng 2 màu, màu vàng tươi và màu nâu đậm. Bản chất của màu nâu đậm là do màu vàng quá đậm nên nhiều người nghĩ rằng màu vàng là do tinh dầu quế pha loãng. Tuy nhiên đây chỉ là do mùa trưng cất tinh dầu quế. Khi vào mùa mưa, tinh dầu quế thường có màu vàng vì lượng mưa khá nhiều và đến mùa đông, tinh dầu quế có màu nâu đậm. Kinh nghiệm được đúc rút từ hơn 20 năm quan sát màu của tinh dầu quế.

Tuy nhiên vì thế không phải không thể đánh giá tinh dầu quế theo màu được. Màu vàng của tinh dầu quế thường là vàng tươi, nước trong, không vẩn đục.  Vì vậy, nếu tinh dầu quế bạn muốn mua có màu vàng đục, có  thể bạn nên xem lại chất lượng tinh dầu

tinh dầu quế

THỬ VỚI NƯỚC

Tinh dầu quế có đặc trưng nặng hơn nước. Vì vậy đây sẽ là cách dễ dàng nhận biêt trước khi hỏi giá bán tinh dầu quế. Bạn có thể nhỏ 10 – 20 giọt tinh dầu quế vào bát, sau đó đổ nước vào gần đầy miệng bát. Đợi khoảng 2 phút xem đa số tinh dầu quế có lắng xuống không. Nếu ¾ lượng dầu quế hoặc nhiều hơn lắng xuống dưới mặt nước, bạn có thể yên tâm về chất lượng tinh dầu.

TIẾP XÚC TRỰC TIẾP

Mùi quế đậm đặc rất khó để phát hiện ra nếu như ban ngửi với số lượng lớn. Tuy nhiên nếu muốn thử, bạn có thể thấm 1 giọt tinh dầu quế ra bông gòn. Tinh dầu quế có mùi đậm, nhưng nếu sử dụng số lượng ít, sẽ dễ dàng nhận thấy mùi đặc trưng của quế.

tinh dầu quế

Ngoài ra, bạn có thể để tinh dầu quế tiếp xúc trực tiếp với da. Tinh dầu quế có đặc tính giống nước, không nhớt nhiều. Vì vậy nếu tinh dầu quế có độ nhớt cao, rất có thể loại tinh dầu đó đã bị pha với dầu nền như dầu dừa, dầu oliu…

Hi vọng những cách phân biệt trên sẽ giúp bạn đánh giá tinh dầu quế qua những cảm nhận ban đầu để có được những lọ tinh dầu quế chất lượng nhất.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.